KÍCH THƯỚC BỤNG BẦU ẢNH HƯỞNG TỚI MẸ VÀ BÉ NHƯ THẾ NÀO?

 In Góc Mẹ Bầu

Mỗi mẹ bầu khác nhau sẽ có kích thước vòng bụng khác nhau tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người. Việc bụng bầu nhỏ hay lớn rất ít khi gây ảnh hưởng tới bé nếu như em bé trong bụng mẹ vẫn phát triển bình thường cũng như đáp ứng các thông số về cân nặng, chiều cao. 

Tuy nhiên, vẫn có những trường hợp kích thước bụng của mẹ là dấu hiệu thông báo về tình hình sức khỏe thai kỳ của mẹ đấy.

1. Nếu bụng của mẹ bầu phát triển quá lớn

Thông thường kích thước bụng bầu không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của mẹ bầu, tuy nhiên việc bụng bầu quá lớn chính là dấu hiệu của các bệnh như tiểu đường thai kỳ, béo phì hoặc đa ối khi mang thai.

Mẹ bầu bị đa ối sẽ có lượng nước ối nhiều hơn bình thường làm bụng lớn. Với mẹ bầu tiểu đường, bụng bầu có kích thước lớn thường do cân nặng tăng quá nhiều. Trong trường hợp nghi ngờ, các mẹ có thể tiến hành kiểm tra máu, nước tiểu, siêu âm hoặc tiến hành chọc ối để kiểm tra.

2. Vậy nếu như bụng bầu quá nhỏ?

Bạn có thể chưa biết rằng mẹ bầu cao, lưng dài thường có bụng nhỏ hơn do thể tích bụng lớn và thai nhi không bị đẩy về phía trước. Tuy nhiên đây cũng có thể là dấu hiệu khi mẹ bầu thiếu ối hoặc cao huyết áp. Cao huyết áp có thể làm mạch máu trong nhau thai nhỏ hơn, hoặc gây tắc nghẽn dẫn đến giảm lượng Oxy truyền đến thai nhi. Thai nhi kém phát triển làm bụng của mẹ cũng nhỏ hơn.

Việc chú ý khi chăm sóc mẹ bầu, thường xuyên kiểm tra sức khỏe sinh sản và siêu âm hàng tháng sẽ giúp mẹ nhanh chóng phát hiện ra vẫn đề của con để tìm cách khắc phục.

3. Phải làm gì để mẹ và bé phát triển bình thường?

Độ to, nhỏ của bụng bầu không chỉ phụ thuộc vào kích thước của thai nhi. Những mẹ bầu thường xuyên tập thể dục cũng có bụng nhỏ hơn, bởi cơ vùng bụng không bị nhão và chảy xuống. Còn đối với những mẹ bầu có vòng bụng quá nhỏ thì việc kích thích dinh dưỡng và oxy nuôi thai nhi là điều cần thiết.

Vì thế để tránh tình trạng bụng bầu không phát triển bỉnh thường, mẹ bầu nên chú ý tới chế độ luyện tập và ăn uống của bản thân. Yoga mẹ bầu là môn thể thao nhẹ nhàng thích hợp cho mẹ tập luyện khi dang mang thai đấy. Đặc biệt để tăng cường sự lưu thông trong cơ thể, massage bà bầu cũng là một phương pháp hay mà mẹ nên thực hiện 1 lần/tuần.

Chỉ việc nhấc máy gọi đến hotline 0988 1000 86 của Bloomy Spa, các mẹ đã có thể vừa đăng kí tập Yoga bầu, lại vừa tìm được một địa chỉ uy tín chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp cho bản thân đấy.

Recommended Posts

Leave a Comment

Start typing and press Enter to search