“CUỘC CÁCH MẠNG” CỦA MẸ BẦU HIỆN ĐẠI

 In Góc Làm Mẹ, Góc Mẹ Bầu

Việc chăm sóc mẹ bầu khi mang thai không phải là điều gì quá khó khăn khi chúng ta có tìm hiểu trước, nhưng nguồn thông tin đến từ nhiều phía, nhất là giữa những nguồn tin tức chúng ta tìm hiểu được cùng với những mẹo vặt về chăm sóc sức khỏe mẹ bầu xa xưa đôi khi lại quá mâu thuẫn với nhau.

Vì thế, những mẹ bầu hiện đại đã tạo nên một “cuộc cách mạng” về thay đổi những định kiến xưa cũ khi mang thai và chăm sóc trẻ. Chúng là gì? Cùng Bloomy Spa điểm qua một số thành tựu của các mẹ bầu hiện đại nhé!

1. Bắt đầu từ chuyện vóc dáng và sức khỏe khi mang thai

Theo như cách chăm sóc mẹ bầu có từ thời ông bà thì phụ nữ khi mang thai càng mập thì con càng khỏe mạnh. Với lý do mẹ ăn gì con ăn đó, rất nhiều bà mẹ được mọi người trong gia đình “nhồi nhét” đủ loại thức ăn mà chẳng hề hay biết được thành phần dinh dưỡng của chúng.

Với tâm lý cứ bổ là ăn như thế, mẹ bầu của chúng ta sẽ nhanh chóng tăng cân mất kiểm soát và khó có thể lấy lại vóc dáng trong thời gian chăm sóc sau sinh. Trong khi đó, lượng thức ăn bạn ăn được chưa chắc tốt và bổ dưỡng. Không những vậy chúng cũng không thực sự hoàn toàn sẽ nuôi trẻ, vì thế bạn ăn nhiều thì chúng sẽ chỉ đi vào cơ thể mẹ mà thôi.

Để có một cơ thể vừa khỏe mạnh, tránh bèo phì và vẫn đủ dinh dưỡng để nuôi bé con trong bụng thì những mẹ hiện đại đã lập lên một kế hoạch ăn uống bài bản theo thực đơn đề sẵn cùng với tập luyện thể thao khi đang mang thai. Thay vì đi bộ, mẹ bầu bắt đầu biết đến những môn thể thao nhẹ nhàng như bơi lội, yoga mẹ bầu. Theo đó là tìm hiểu kỹ những dưỡng chất cần thiết và lượng chất cần bổ sung để có thể tự lên thực đơn hang ngày hiệu quả.

Bằng cách làm này, mẹ bầu không cần quá lo lắng thừa cân, ăn – tập đều mà con vẫn khỏe mạnh dáng vẫn xinh.

2. Khi bạn bắt đầu biết chăm sóc bản thân mình hơn

Nếu như trước kia, bầu bì tức là phải xấu xí, lôi thôi nhất vì chúng ta phải kiêng khem đủ thứ do lời người lớn dặn thì mẹ bầu của chúng ta đã bắt đầu biết đến việc làm đẹp khi mang thai. Mỹ phẩm và sản phẩm chăm sóc da dành cho mẹ bầu cũng ngày càng đa dạng hơn về chủng loại giúp mẹ bầu không còn phân vân khi chọn lựa phải chăm sóc da thế nào. Không chỉ vậy, nhiều mẹ bầu còn tìm đến các Spa bầu uy tín để có thể chăm sóc da và massage bà bầu giảm đau nhức các cơ. Và tất nhiên khi mẹ bầu có một cơ thể khỏe mạnh thì tinh thần của mẹ cũng tươi tắn hơn.

Vì thế không có gì là lạ khi mẹ bầu hiện đại của chúng ta vẫn rạng rỡ và thu hút chồng kể cả khi bước vào những tháng gần cuối thai kỳ.

3. Và với việc chăm con, mẹ cũng bắt đầu một cuộc cách mạng mới

Không chỉ cơ thể của mẹ, công việc chăm con của các bà mẹ trẻ đôi khi cũng bị gián đoạn và chen chân bởi những lời khuyên xưa cũ và thói quen đẩy con cho người khác chăm sóc. Các bà mẹ hiện đại đang học tập theo những phương pháp chăm sóc cho trẻ mới và đầy tính khoa học hơn như massage cho trẻ, tự tay chăm sóc trẻ, phương pháp Montessori…

Thay đổi này rất quan trọng, vì nếu chúng ta áp dụng các phương pháp tiến bộ và hợp lý hơn trong cách nuôi dạy con cái của chúng ta ngay từ bây giờ thì sau này chúng cũng sẽ áp dụng phương pháp đúng đắn này lên thế hệ con cháu.

Những cuộc cách mạng thì không thể thiếu một hậu phương vững chắc, và bật mí cho các mẹ của chúng ta và Bloomy Spa có thể đáp ứng được mọi nhu cầu cần thiết của các mẹ bầu nhé!

Nhanh chân đến với Bloomy Spa ngay từ hôm nay để có những ưu đãi hấp dẫn tuyệt vời nào.

Recommended Posts

Leave a Comment

Start typing and press Enter to search